Mật ong và lý do nên sử dụng loại đường tự nhiên này

Mật ong từ xưa được biết đến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Vậy cụ thể những công dụng tuyệt vời đó là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng? Hãy cùng OCOP Sóc Trăng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Về thành phần dinh dưỡng

Các chất có trong mật ong

Mật ong là một kho báu tự nhiên của các chất dinh dưỡng tuyệt vời mà cơ thể bạn cần cho chức năng hàng ngày. Loại đường tự nhiên này chứa rất nhiều carbs sẽ khiến bạn cảm thấy đầy đủ hơn và có lượng protein và chất xơ.

Trong mật chứa 2% khoáng chất, vitamin tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Các vitamin bao gồm vitamin B2, B3, B6, B9, C,… và các khoáng chất như photpho, sắt, kẽm, canxi, magie,… Trong mật có chứa một hàm lượng rất ít chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm,…

Lợi ích cho sức khỏe

Có nhiều lợi ích sức khỏe mà mật ong có thể cung cấp bên ngoài các chất dinh dưỡng của nó. Nhờ có cả hai đặc điểm chống vi khuẩn và chống viêm, vì vậy đây là thực phẩm tuyệt vời để làm dịu cổ họng và giúp cơ thể bạn. Rất nhiều người đặt nó vào thực phẩm của họ khi họ cảm thấy bị bệnh vì những tác dụng hỗ trợ sức khỏe của nó.

Là chất làm ngọt tự nhiên

Một lý do khác khiến bạn nên sử dụng mật ong vì là một chất làm ngọt tự nhiên. Nó có thể thay thế được đường mía hoặc các loại đường khác trong các món ăn của bạn. Hương vị thì đặc trưng không bàn cãi, mật ong nên là chất làm ngọt được sử dụng nhiều trong mật ong.

Không thể phủ nhận mật ong là một siêu thực phẩm trong đời sống chúng ta, nhờ những công dụng thần kì từ nó. Trên đây là một số thông tin về chất làm ngọt tự nhiên đến từ ong. Mong bài đọc sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn. OCOP Sóc Trăng xin cảm ơn!

Xem thêm:

Cách làm khô trâu ngon tuyệt cú mèo

Cam xoàn, cam sành và cam mật khác nhau ở đâu?

Lợi ích mắm cá rô

 

ocoptinhsoctrang

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.