Mắm cá rô không xương – Cách thưởng thức chuẩn nhất

Mắm cá rô không xương có lẽ là một món ăn xa lạ với nhiều người nhưng lại là một món ăn mà không người sành ăn nào có thể bỏ qua khi có dịp đến Sóc trăng. Mắm cá rô là một món đặc sản bình dị, gần gũi thân thuộc của người dân sông nước. Hãy cùng OCOP Sóc Trang tìm hiểu nhé!

Mắm cá rô không xương thương hiệu BIỂN

1. Đôi nét về loại mắm đặc trưng thuộc tỉnh Sóc Trăng

Loại mắm cá rô này được xem như là đặc sản nổi tiếng của thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Những con cá rô đồng được bắt môi trường tự nhiên và được muối theo công thức gia truyền và cho ra những hủ mắm ngon thơm với hương vị đặc trưng vùng Nam Bộ.

Là một món đặc sản nên cách chế biến cũng cầu kì không kém. Cá rô sau khi làm sạch để ráo khoảng 15 phút rồi đem đi muối. Muối vào thùng khoảng 10 ngày. Tiếp đó mới thính chao để từ 1 đến 2 tháng. Khi kiểm tra thấy xương cá rệu thì đem mắm ra gia vị cho vừa ăn rồi vô keo.

2. Bỏ túi vài cách ăn mắm cá rô không xương thơm ngon

2.1 Ăn cùng bánh tráng, rau sống và thịt ba rọi

Có thể nói món mắm đặc sản Sóc Trăng mang lại một hương vị đậm đà, khó cưỡng khi thưởng thức. Kết hợp độ dai của bánh tráng, sự mềm mướt của miếng thịt ba rọi, cùng ít rau sống tươi mát. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa về vị giác, tạo nên một nét riêng khó phai khi thưởng thức món ăn này.

Mắm cá rô không xương ăn kèm rau sống, bánh tráng và thịt ba rọi

2.2 Dùng mắm cá rô với cơm nóng

Mắm cá rô có vị mặn mặn cùng với độ ngon ngọt của thực sự là một món ăn vô cùng thích hợp để có mặt trong bữa cơm hàng ngày. Khi dùng cơm nóng, vị ngọt của cơm sẽ trung hòa vị mặn ngọt từ cá. Tạo ra một bữa cơm thơm ngon, hấp dẫn và không kém phần đưa cơm.

2.3 Dùng để chấm sung hoặc ăn kèm với cà thì không còn gì để chê

Sung là một loại quả thuộc vùng nhiệt đới Việt Nam, có vị chát. Cà là một loại quả mọc dại, chuyên được mang đi muối xỗi cùng với một số gia vị. Vị chát từ sung hay vị chua nhẹ từ cà kết hợp vị mặn mặn, ngọt ngọt của mắm cá rô tạo ra một món nhậu lạ miệng mà dân dã không kém.

Mắm cá rô không xương khi dùng với quả cà

3. Nên mua mắm cá rô không xương ở đâu thì uy tín?

Việc phân vân chọn mua sản phẩm ở đâu là hành vi đúng đắn của khách hàng, nhất là đối với mặt hàng thực phẩm, cần được an tâm về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. OCOP Sóc Trăng hiểu rõ điều đó, và đem lại cho quý khách một thương hiệu rất nổi tiếng.

Mắm cá rô không xương thương hiệu Biển sẽ là một lựa chọn chính xác khi mà quý khách muốn tìm đến mặt hàng này. Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó đảm bảo không sử dụng bất kì hóa chất nào.

Xin mời quý khách nhấp vào link sau để có thể tìm hiểu thêm và mua sản phẩm:  Mắm cá rô không xương

Tóm lại, sản phẩm mắm cá rô có rất nhiều cách ăn đa dạng khác, tùy thực khách biến tấu sao cho vừa ăn. Mong bài viết sẽ đem lại cho quý đọc giả thông tin hữu ích. OCOP Sóc Trang xin cảm ơn!

ocoptinhsoctrang

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.