Gạo hữu cơ và lý do nên dùng gạo hữu cơ

Thời nay chúng ta không chỉ chú ý làm sao ăn no, ăn đủ mà còn chú ý tới việc thưởng thức bữa ăn trọn vẹn và dinh dưỡng. Vì vậy những sản phẩm orgarnic len lòi vào bữa cơm gia đình người Việt như là một điều tất yếu, gạo hữu cơ là một phần trong số đó. Vậy gạo hữu cơ là gì? Và tác dụng của loại gạo này như thế nào? Hãy cùng OCOP Sóc Trăng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Gạo hữu cơ – Giống gạo cần có trong bữa ăn người Việt

1. Gạo hữu cơ là gì?

Gạo hữu cơ là giống gạo được trồng bằng các phương pháp thuần tự nhiên. Nghĩa là giống gạo này chỉ sử dụng các phân bón hữu cơ, vi sinh mà không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật hay chất tạo màu, hương thơm,…

Đất để trồng lúa hữu cơ là đất sạch, không chứa dư lượng chất hóa học vượt quá mức quy định. Nằm trong khu vực không bị tác động bởi chất thải công nghiệp, các nguồn đất ô nhiễm hay các khu vực không đảm bảo về mức độ ô nhiễm khác.

Là loại gạo đã được Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản cấp giấy chứng nhận là thực phẩm sạch 100% không bị biến đổi gen. Ngoài ra, loại gạo này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nên được nhiều gia đình Việt sử dụng.

2. Những đặc điểm nổi bật của giống gạo dinh dưỡng này

Có hương vị cực kỳ thơm ngon

Vì được chăm sóc bằng phương pháp tự nhiên, hạt gạo hữu cơ sau khi nấu chín có vị thơm ngon hơn. Cơm có mùi hương tự nhiên của lúa mới, nấu chín cơm có mùi thơm dịu. Hạt cơm mềm dẻo và có thể dùng trong tất cả bữa cơm của gia đình Việt.

Chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao 

  • Cung cấp nhiều năng lượng: gạo chứa protid giàu acid amin thiết yếu và ít lipid.
  • Lớp vỏ cám bọc bên ngoài hạt rất giàu chất xơ và thành phần dinh dưỡng thiết yếu: potassium, magnésium, sélénium và manganese cùng với các acid béo và vitamin PP.
  • Cung cấp các vitamin nhóm B, trong đó B1 và biotin là rất cần thiết cho hệ thần kinh.

Thường được sản xuất theo tiêu chuẩn 5 KHÔNG

  • Không sử dụng phân bón hóa học.
  • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
  • Không chất bảo quản, chất tẩy trắng, thuốc chống mối mọt.
  • Không giống biến đổi gen.
  • Không đấu trộn.

    Đặc điểm nổi bật của gạo hữu cơ 

Trên đây là một số thông tin về loại gạo organic đầy dinh dưỡng được OCOP Sóc Trăng tổng hợp và gửi đến cho quý bạn đọc. Mong quý bạn đọc sẽ nhận được thông tin hữu ích. Lời cuối cùng OCOP Sóc Trăng xin gửi lời cảm ơn đến quý bạn đọc. Chúc quý bạn đọc một ngày vui vẻ và tốt lành!

Xem thêm Cam xoàn và những công dụng nổi bật đối với sức khỏe

 

ocoptinhsoctrang

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.