Gạo hữu cơ Nông trường Cá Bờ Đập

“Vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, đẹp, Vì sự phát triển bền vững và không ai bị bỏ lại phía sau” – Gạo hữu cơ của Nông Trường Cá Bờ Đập – Huyện Trần Đề – Tỉnh Sóc Trăng đang được phát triển theo hướng như vậy.

Lịch sử đã đi qua với bao thăng trầm, với sức người cần lao gìn giữ, xây dựng, chúng ta tự hào bởi những lớp cha ông đi trước mở đường, khai hoang lập nghiệp và để lại cho con cháu hôm nay những ruộng lúa, vườn cây, những làng quê trù phú, di tích văn hoá – lịch sử… và cả những làng nghề truyền thống với nhiều nét đặc trưng của vùng đồng bằng châu thổ Nam Bộ.

Có một miền Tây đẹp bình yên, hiền hoà dịu ngọt bên những dòng sông, những vườn cây trái trĩu nặng, những cánh đồng chạy dài bất tận in dấu vẻ đẹp tảo tần của hồn quê… làm say lòng bao du khách. Và nơi đây còn có những làng nghề truyền thống gắn bó lâu dài với người dân. Vùng đất Nông Trường Cá Bờ Đập là vùng thấp trũng, nếu trước kia chỉ có thể trồng 1 vụ lúa mùa, thì từ khi áp dụng mô hình lúa – cá theo quy trình canh tác hữu cơ, đã giúp người dân yên tâm sản xuất, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, tạo ra mô hình liên kết và phát triển kinh tế địa phương.

Khi đến với Nông Trường Cá Bờ Đập, du khách có thể tham quan:

  • Làng văn hoá lúa nước
  • Nơi trưng bày các công cụ sản xuất lúa xưa và nay
  • Quy trình sản xuất Gạo hữu cơ
  • Các sản phẩm Gạo

Về miền Tây sông nước hãy 1 lần thử hòa mình vào cuộc sống thường nhật của người dân và thử 1 lần làm một người ” nghệ nhân ” thực thụ sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị khó quên trong đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.